SEO địa điểm là gì và làm thế nào để tối ưu hóa nó?

0

SEO địa điểm là gì?

Hãy để bắt đầu với một ví dụ: Hãy tưởng tượng bạn có một cửa hàng thú cưng và một trang web, một số khách hàng có thể muốn ghé thăm cửa hàng của bạn để xem sản phẩm của bạn trước khi mua hàng trực tuyến, do đó họ sẽ tìm kiếm trên Google “cửa hàng thú cưng gần đó” và nếu bạn đã đầu tư vào SEO địa điểm (Local SEO) thì địa chỉ thực của bạn sẽ được ghim trên bản đồ của Google. Điều này sẽ giúp bạn có được khách hàng tiềm năng.

Cách SEO Google Map (Google địa điểm)

Trong thực tế, thuật ngữ SEO địa điểm (Local SEO) thường được sử dụng cho các doanh nghiệp trực tuyến có cửa hàng địa điểm.

Tìm kiếm địa điểm và trang tìm kiếm địa điểm

Bây giờ bạn cũng đã hiểu rõ hơn về SEO địa điểm. tìm kiếm địa điểm và trang tìm kiếm địa điểm chắc chắn sẽ dễ hiểu hơn. Nhưng một lần nữa, hãy bắt đầu với một ví dụ khác cho tìm kiếm địa điểm và trang tìm kiếm địa điểm.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang tìm kiếm một công ty điều hòa không khí thông qua Google. Ngoài ra, hãy nhớ rằng ngôi nhà của bạn nằm trên đường nào . Tất nhiên, khi bạn muốn bắt đầu tìm kiếm, bạn hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm tên đường của bạn để tìm một công ty dịch vụ điều hòa không khí. Khi bạn hoàn thành việc tìm kiếm và đã tìm thấy công ty điều hòa không khí gần đó, bạn đã thực hiện một cuộc tìm kiếm địa điểm.

Thông thường, một trang mà Google hiển thị cho bạn khi bạn thực hiện các tìm kiếm địa điểm cũng sẽ bao gồm thông tin từ Google Maps, trang này sẽ hiển thị cho bạn các công ty điều hòa không khí gần đó và thông tin thêm về họ. Đây được gọi là trang tìm kiếm địa điểm.

Bây giờ bạn đã giải thích khái niệm tìm kiếm địa điểm và trang tìm kiếm địa điểm, bạn có thể nhận ra rằng trong nhiều trường hợp, bạn đã sử dụng điều này để tìm địa điểm, ví dụ: quán cà phê, nhà hàng gần đó, v.v.

Giới thiệu về Google Doanh nghiệp của tôi

Google doanh nghiệp của tôi hay gọi tắt là GMB là một dịch vụ mà Google cung cấp cho các doanh nghiệp. Sau khi bạn đã đăng ký doanh nghiệp của mình trong dịch vụ này, bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm tên của bạn, thông tin của bạn sẽ được hiển thị cùng với địa chỉ của bạn trên Google Maps.

Làm việc với dịch vụ rất đơn giản. Google lấy thông tin của bạn liên quan đến giờ mở cửa và đóng cửa, thông tin chung, số cơ quan và địa chỉ chính xác. Ngoài ra, có các tính năng khác như đánh giá và xếp hạng doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị. Thông thường, khách hàng của bạn sẽ cung cấp cho bạn phản hồi về GMB của bạn.

Các yếu tố quan trọng về SEO địa điểm

Để sử dụng hết tiềm năng của SEO địa điểm, bạn phải lưu ý một số điểm.

Đăng ký trên các trang web quảng cáo ngoài Google

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một trong những nhiệm vụ quan trọng bạn cần làm trong SEO địa điểm là đăng ký doanh nghiệp của bạn trong GMB. Ngoài ra, việc đăng ký doanh nghiệp của bạn trên các trang web quảng cáo và danh bạ uy tín có thể rất hữu ích trong việc cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm địa điểm.

Vì vậy, bên cạnh việc đăng ký trang web của bạn trên Google, hãy đảm bảo rằng bạn cũng cân nhắc đăng ký các trang web của mình trên bất kỳ trang web nào khác cung cấp dịch vụ tương tự.

Quản lý các bài đánh giá và xếp hạng của Google

Một yếu tố quan trọng khác trong SEO địa điểm là quản lý các bài đánh giá và xếp hạng của bạn trên trang GMB của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, thông thường khách hàng của bạn gửi đánh giá và xếp hạng của họ về doanh nghiệp của bạn.

Do đó, chăm sóc khách hàng là rất quan trọng để nhận được đánh giá tốt và xếp hạng cao hơn, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến xếp hạng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn trong tìm kiếm địa điểm.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu khách hàng truy cập trang của bạn trên GMB và nếu họ hài lòng với dịch vụ của bạn, hãy gửi đánh giá và xếp hạng tốt.

سئو محلی

Cần lưu ý rằng các đánh giá và xếp hạng của bạn mà bạn nhận được trên các trang web khác ngoài Google sẽ được ghi lại và chúng rất quan trọng trong việc cải thiện xếp hạng của doanh nghiệp bạn trong tìm kiếm địa điểm.

Kiểm tra thông tin và xem các danh mục trong Google

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện không đúng danh mục. Sai lầm này đã từng xảy ra trước đây. Những sai lầm này có thể do yếu tố con người gây ra hoặc trong một số trường hợp, Google có thể nhầm tên bạn với tên doanh nghiệp khác do sự giống nhau. Do đó, bạn phải luôn kiểm tra trang GMB của mình và đảm bảo rằng thông tin của bạn đã được đăng ký chính xác.

Đặt từ khóa vào tiêu đề doanh nghiệp của bạn

Từ khóa rất quan trọng trong phương pháp xếp hạng của Google. Để có thứ hạng tốt hơn trong Google, hãy luôn mô tả ngắn gọn công việc của bạn trong tiêu đề.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng phụ kiện dành cho điện thoại di động có tên là Jacksons, thì chỉ đăng ký Jackson làm tiêu đề doanh nghiệp của bạn trong trang GMB là không đủ.

Bạn sẽ phải thêm từ khóa vào tiêu đề của mình, ví dụ: “Phụ kiện di động của Jackson”. Điều này nên được thực hiện trên bất kỳ trang web nào mà bạn đã đăng ký thông tin của mình.

Kết luận

Như đã đề cập ở trên, SEO địa điểm (Local SEO) phù hợp với các doanh nghiệp chủ yếu là vật chất và giới hạn ở các khu vực hoặc khu vực cụ thể và đang tìm kiếm khách hàng gần gũi với họ. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp như vậy, bạn nên đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực hơn vào SEO địa điểm của bạn để nhận được phản hồi tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Tất nhiên, SEO địa điểm có thể được sử dụng cho các doanh nghiệp không giới hạn ở một khu vực cụ thể. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp sử dụng SEO địa điểm để bán hàng thực.

Cuối cùng, hãy chú ý đến thông tin của bạn trên GMB. Bạn càng có nhiều thông tin thì bạn càng có nhiều khách hàng và xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: đối với một nhà hàng, việc thêm một vài hình ảnh về nội thất và các món ăn khác nhau có thể rất hữu ích, ngay cả khi nó được định giá quá cao, mọi người vẫn sẽ thích nó hơn một nhà hàng giá cả phải chăng không có hình ảnh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.