WP Downgrade | Specific Core Version: Hạ cấp WordPress về phiên bản cũ một cách đơn giản

0 351

Một ngày đẹp trời, bạn hí hửng nâng cấp WordPress lên phiên bản mới nhất và rồi website gặp vấn đề về giao diện vì theme hoặc plugin không tương thích. Làm thế nào để xử lý tình huống này? Ngoài việc tìm cách sửa lỗi trong code hay restore các bản backup, bạn còn một sự lựa chọn nữa đó là hạ cấp WordPress về phiên bản cũ. Đối với người dùng phổ thông, việc này nghe qua có vẻ khá phức tạp. Tuy nhiên, nhờ sự trợ giúp của plugin WP Downgrade | Specific Core Version, nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hạ cấp WordPress về phiên bản cũ với plugin WP Downgrade | Specific Core Version

1. Đầu tiên, các bạn phải cài đặt và kích hoạt một plugin có tên là WP Downgrade | Specific Core Version (link download).

2. Tiếp theo, truy cập Settings => WP Downgrade. Điền phiên bản WordPress cũ mà bạn muốn cài đặt vào ô WordPress Target Version. Danh sách các phiên bản WordPress đã phát hành, các bạn có thể xem tại đây.

Click vào nút Save Changes để lưu lại. Ví dụ ở đây tôi chọn phiên bản 4.9.12, ngay lập tức các bạn sẽ nhận được thông báo giống như hình bên dưới.

Click vào nút Up-/Downgrade Core để chuyển qua trang Updates của WordPress.

3. Click tiếp vào nút Re-install Now.

Chờ một lát cho quá trình cài đặt hoàn tất, các bạn sẽ nhận được thông tin về phiên bản WordPress trông như thế này.

Cuối cùng, đừng quên vô hiệu hóa và xóa plugin WP Downgrade đi nhé. Vì lúc này nó không còn cần thiết cho website của bạn nữa. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Ngoài sử dụng để hạ cấp WordPress, các bạn cũng có thể dùng plugin WP Downgrade để nâng cấp lên phiên bản cao hơn theo ý thích mà không phải là phiên bản mới nhất như mặc định. Ví dụ tôi đang dùng phiên bản 4.9.12 và muốn nâng cấp lên 5.1 thay vì 5.3, tôi có thể sử dụng WP Downgrade để làm điều này một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cũng có thể thích

THAM GIA THẢO LUẬN

Lưu ý:Chúng ta hãy thảo luận bằng tinh thần chia sẻ và giúp đỡ nhau nhé.